Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Xã Phước Hòa - Phước Sơn - Quảng Nam
 
  • Site
  • Web
TìmDỰ BÁO THỜI TIẾT
Phước Sơn

Chi tiết tin
Công đoàn ngành Giáo dục Phước Sơn làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 23/10/2017 .Lượt xem: 148 lượt.

Công đoàn ngành giáo dục huyện Phước Sơn có tổng số: 426 đoàn viên, trong đó nữ  303 chiếm 71% với 25 công đoàn trực thuộc, đội ngũ CNVC toàn ngành có trình độ đạt chuẩn 98,9%, trên chuẩn chiếm 54% , với sự nhiệt tình của BCH công đoàn cùng với sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền nên trong nửa nhiệm kỳ qua (2008-2013) đã đạt được nhiều kết quả, đặt biệt là tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động mang tính nhân đạo, từ thiện ở địa phương và trong ngành. Đối với huyện Phước Sơn địa bàn hết sức khó khăn nhất là các xã vùng cao, các thôn đều cách xa trung tâm xã, đời sống nơi đây còn thấp, do đó nhiều giáo viên thiếu an tâm công tác, nhất là khi ốm đau. Xuất phát từ vấn đề trên, BCH công đoàn với vai trò của mình đề xuất với chính quyền xây dựng kế hoạch tổ chức vận động các loại quỹ  mang tính nhân đạo, từ thiện và các loại quỹ khác trong ngành.

        Trước hết, để làm được điều đó, BCH công đoàn trong đầu mỗi năm học, cùng với chính quyền xây dựng quy chế phối hợp, BCH công đoàn luôn coi trọng công tác tuyên truyền nhằm tạo tính thống nhất và hưởng ứng cao việc xây dựng quỹ nhân đạo, từ thiện, đây không chỉ là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà đó còn là đạo lý mang tính nhân văn cao cả của dân tộc, từ nhận thức đúng trở thành mệnh lệnh của 426 con tim, chính đó mà trong nửa nhiệm kỳ qua, nhiều cuộc vận động xây dựng quỹ mang tính nhân đạo, từ thiện đều đạt và vượt kế hoạch đề ra như sau:

        - Ủng hộ bão lũ : 37.226.000 đồng

        - Quỹ mái ấm công đoàn : 4.380.000  đồng

        - Quỹ người nghèo          : 37.485.000 đồng

        - Quỹ bảo trợ trẻ em        : 34.143.000 đồng

        - Quỹ “tình nghĩa hội cựu giáo chức” : 9.850.000 đồng   

        - Đền ơn đáp nghĩa           : 57.670.000 đồng

        - Quỹ ốm đau hiểm nghèo, ủng hộ đời sống giáo viên vùng cao : 258.061.000 đồng

        - Quỹ “vì đồng nghiệp” :21.500.000 đồng

        Tất cả các loại quỹ nội bộ đều được quản lý sử dụng theo quy chế, đúng thủ tục .

        Có thể nói từ khi các ra đời đã có tác dụng tích cực, góp phần không nhỏ trong việc gắn kết nhà giáo trong không khí đồng đội nhà giáo, kịp thời động viên đội ngũ khắc phục khó khăn yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là các thầy cô giáo ở các xã vùng cao, ngoài ra từng CĐCS đã tổ chức thực hiện tốt các loại quỹ như : Qũy “ vì đồng nghiệp” ; Qũy ba đủ “ Đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở đến trường học tập” do công đoàn giáo dục tỉnh phát động ; Qũy tham quan du lịch;  góp vốn quay vòng, công đoàn nghành còn vận động cán bộ giáo viên các xã vùng trung, vùng thấp ủng hộ cho các xã vùng cao hàng 100 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với vùng cao, chính những việc làm trên đã góp phần hạn chế giáo viên bỏ việc xin chuyển vùng như những năm trước đây.

        Để tổ chức đạt được kết quả trên CĐGD huyện rút ra những bài học kinh nghiệm sau:

        1. Xây dựng tốt mối quan hệ phối hợp giũa lãnh đạo cơ quan với BCH công đoàn cùng cấp là tiền đề quan trọng để đảm bảo vừa mang tính pháp lý vừa mang tính thiện chí phối hợp, đồng thời tạo ra tính thống nhất, đoàn kết trong từng nội bộ,

        2. Từng tổ chức công đoàn cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền vận động làm cho CBCNV hiểu rõ từng nội dung của cuộc vận động và tính tác dụng của từng loại quỹ với đồng chí đồng nghiệp của mình,

        3. Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn phải có tâm, có tầm, hội tụ được mọi người tin và thương yêu.

        4. Việc triển khai xây quỹ phải đảm bảo dân chủ , công khai, quản lý điều hành quỹ theo quy chế,

        5. Khi kết thúc cuộc vận động luôn thực hiện tốt công tác sơ, tổng kết , đánh giá khen thưởng và đưa kết quả từng cuộc vận động thành tiêu chí thi đua để xếp loại cuối năm.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Nhìn lại một năm công tác Đội và chương trình thiếu nhi huyện nhà